-
Giỏ Hàng đang trống!
Cá thu kho nước dừa
Chuẩn bị nguyên liệu – Cá thu Nhật: 300g – Cà chua: 1 quả – Thơm: 1/4 trái – Hành lá: 3 cây – Ớt hiểm: 3 trái – Dừa tươi: 1 trái – Hành tím băm, ớt sa tế – Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường – Hạt nêm Hướng dẫn cách kho chi tiết: 1. Sơ chế – Cá thu Nhật làm sạch, cắt làm 3 khúc, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước mắm, 1/2m tiêu, 1m đường, 1m ớt sa tế, đầu hành lá đập dập và 1M hành tím băm. – Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng vừa ăn. Ớt hiểm đập dập. Hành lá cắt khúc 2-3cm. 2. Cách Kho cá – Phi thơm 1M hành tím băm, cho cá vào xóc đều thấm gia vị. – Phi thơm hành tím, cho cà chua và thơm vào đảo đều đến khi cà chua hơi mềm, thêm cá và nước dừa vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon. 1M nước mắm, kho nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. 3. Cách dùng – Cho cá kho ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành lá, dùng nóng với cơm. Mách nhỏ: – Cho đầu hành vào bụng cá sẽ làm thấm gia vị và cá được thơm ngon hơn. – Xốc cá trước khi kho giúp cá thấm gia vị và ngon hơn.
Bình luận